อ๋อ......ตอนนี้เรียนแฟชั่นค่ะ Embarassed
 
(บอกทำไม ไม่อยากรู้ T_T)
 
 
เกริ่นนำก่อนเลยว่าเราได้ไปลง workshop แฟชั่นกับพี่ดีไซเนอร์ท่านนึงที่รู้จัก พี่หนู แมทธิวส์ เดี๋ยวเอาไว้เขียนเรื่องนี้ซัก Entry ดีกว่าเนอะ ที่เกริ่นนำแบบนี้ก็เพราะการไปเรียนนี่แหละเลยทำให้ได้เพื่อนแซ่บๆมาคนนึง....
 
ชั้นจะเม้าท์ให้ฟังค่ะเธอขา นางแซ่บเวอร์นะ เพื่อนเราเป็นมนุษย์ที่แต่งตัวได้แนวมาก แนวขนาดสามารถพูดได้เลยว่าอะไรที่มันดูวินเทจและมีสไตล์นางสามารถใส่ได้หมด ทุกสิ่งอันที่อยู่บนตัวนางคือ "สไตล์" ---- ชั้นรักนางและสไตล์ของนาง Wink
 
เพราะ.....
 
นางไม่ได้ตามแฟชั่น.....แต่นางคือแฟชั่น!!
 
จริงๆยังไม่ได้ขออนุญาตเจ้าตัวเลย เอาเค้ามาเม้าท์แล้ว (ตบปากเดี๋ยวนี้นะ!! T_T)
 
 
 
 
บทสัมภาษณ์พี่หนู แมทธิวส์ กูตูริเย่เมืองไทยและครูสอนแฟชั่นดีไซน์

 
 
 
 
 
วังหลัง....
 
วังหลังเป็นอะไรก็ตามที่เมื่อได้ยินชื่อแบบไม่รู้จักมาก่อน โง่ๆเลยคือ....มันจะมีอะไรวะ? สำหรับเราได้ยินคำนี้จะนึกถึงสถานที่ที่เช้าๆมีสภากาแฟแล้วมีคุณตาคุณปู่กำลังนั่งคร่ำเคร่งโขกหมากรุกแล้วมีจานปาท่องโก๋กัับกาแฟใส่นมข้นหวานวางอยู่ข้างๆตัว
 
ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่เลยค่ะอินังชะนีภูธรรรรรร!!
 
วังหลังอยู่ตรงท่าน้ำศิริราช ข้างๆโรงพยาบาลศิริราชเลยค่ะ ซอกซอยเยอะ คนเยอะมาก คือถ้าใครคิดจะไปก็ไปมันตอนตลาดยังไม่วายนะ ตลาดวายประมาณสี่ห้าโมงเย็น เราชอบไปช่วงประมาณ 10 โมง - บ่าย 2 ร้อนกำลังดี เอ๊ยยย ร้านรวงเปิดเยอะแต่ก็ต้องทนเบียดกับคนมากๆค่ะ
 
วังหลังมันจะมีซอกตรงที่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นหมูตุ๋นที่นั่งโต๊ะยาวเรียงหน้ากันกิน ชามละ 40 บาทค่ะ ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูเพราะวันนั้้นหิวโซมาก เรียนเสร็จไปซื้อสีมาทำโปรเจคแล้วนั่งบีทีเอสไปขึ้นเรือด่วนเจ้าพระยาตรงท่าสาทร....... ที่ขำคือเราไม่เคยขึ้นเรือเพราะขึ้นไม่เป็นค่ะ กลัวหลงมากๆ แต่วันนั้นเพื่อนพาไปเพราะเป็นทางเดียวที่จะไปถึงท่าศิริราชเพื่อเดินไปวังหลังได้เร็วที่สุดแล้ว เราก็อ้ะ.....ขึ้นก็ขึ้น วันนั้นไม่ได้ตั้งใจจะไปกัน เราก็ใส่ส้นสูงตามปกติค่ะ สามนิ้วครึ่งส้นแหลมแล้วต้องขึ้นเรือ!
 
จริงๆมันไม่ได้น่ากลัวนะคะ ถ้ามั่นใจว่าส้นสูงเราเสถียรพอ ไม่ว่าจะลุยที่ไหนก็ได้ค่ะ เรายังเคยวิ่งบนส้นสูงเลย (มันก็ไม่ดีหรอกนะแบบนี้ -*-) ที่สำคัญคือผู้หญิงเวลาใส่ส้นสูงก้าวขึ้นพื้นต่างระดับต้องหาที่เกาะค่ะ เกาะได้เกาะเลยนะ ไม่ใช่เกาะแขนคนอื่นจะพากันล้ม อย่าซ่าหรือมั่นใจเกินไปว่าชั้นไม่ล้มหรอก ข้อเท้าพลิกมันไม่ใช่นวดๆแล้วจะหายนะ
 
นอกเรื่องยาวมากกกกก
 
 
 
 
 
 
**อาคารเก่าริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา**
 
 
 
 
ถึงไหนแล้ว?
 
 
ซอยก๋วยเตี๋ยวเนอะ ^^ เดินเข้าไปจะเป็นซอยที่ขายของมือสอง อันที่จริงเราเคยมาวังหลังแค่ไม่กี่ครั้งแต่ก็มากับพี่หรือไม่ก็กับแม่ตลอด รู้นะว่าอะไรอยู่ตรงไหนแต่มักมาได้ของกินกลับไปมากกว่านี่สิ!!
 
แต่ก่อนเราไม่ค่อยชอบของมือสองค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นอะไรเหมือนกัน อาจเป็นเพราะดูไม่ใหม่ก็ไม่ใช่........เป็นเพราะจริตส่วนตัวตรงที่ตัวเองเป็นคนเนี้ยบ ละเอียดกับอะไรเล็กๆน้อยๆ (ยกเว้นเรื่องชาวบ้านจะไม่ซอกแซก----ร้อนตัวนะเลยบอกไว้ก่อน) ของมือสองมักมีตำหนิเลยไม่ค่อยซื้อใช้ ที่สำคัญคือเราว่าของขายเลหลังพวกนี้มันตกยุค
 
แต่หลังจากเรียนแฟชั่นดีไซน์ ทัศนคติของเราก็เปลี่ยนไป
 
 
 
การแต่งตัว "ตาม" แฟชั่นคือหายนะสำหรับตัวเราเองค่ะ
 
 
 
ตอนนั้นยังไม่ค้นพบมั้ง ^^ ใครใส่อะไรเราก็ใส่ตามบ้างเล็กๆน้อยๆ สมัยนึงที่กระโปรงมินิสเกิร์ตผ้าเดนิมฮิตเราก็ไปหามาใส่ สมัยนึงกางเกงยีนส์ขาสั้นเอวต่ำใส่กับเสื้อสีขาวและเข็มขัดหนังน้ำตาลอ่อนสานๆฮิตเราก็ไปหามา........สุดท้ายหายนะ
 
 
 
หายนะตรงที่เดินไปไหนก็มีแต่ก๊อปปี้เดียวกันหมด!!!!
 
 
 
เอาใหม่.....ชั้นเป็นคนยังไง?
คำตอบคือชั้นเป็นคนเนี้ยบ แต่ชั้นโบราณ ชั้นชอบอะไรที่ตกยุค ชั้นชอบอะไรที่ดูแก่แต่หรู เรียบแต่ชิค น้อยแต่มาก........แฟนไม่แก่นะคะเพราะไม่มี!! 5555555+ (อยากมีแก่ๆเหมือนกันความคิดจะได้ทันกัน.......สงสัยคงต้องแก่กว่าซักสิบปี! จะได้นั่งเคี้ยวเหงือกเป็นเพื่อนกันได้ อิอิ)
 
ของมือสองบางชิ้นสภาพก็ดีนะคะ พูดง่ายๆคือใครคิดจะซื้อก็ตาดีได้ตาร้ายเสีย เป็นเราเราจะแนะนำว่าให้หาที่ชอบจริงๆมาซักสองสามตัว เผื่อตัดตัวเลือกค่ะ อันนี้มีตำหนิตรงนี้ไม่เอา อันนี้ไม่ถูกจริตไม่เอา......ทำนองนี้แหละ
 
ทีนี้ในหลืบของมือสองที่เค้าทำบล็อกขายของให้เราเดินเป็นรูปตัว U น่ะ มันจะมีร้านสูทร้านนึง เม้าท์กันก่อนว่าเจ้าของร้านชื่อ "เจ๊หนิง" ค่ะ เราไปร้านเค้าแค่สองทีเองนะ ครั้งแรกไม่กี่วันก่อนแวะไปตอนห้าโมงเย็นได้แล้วล่ะ พอดีเพื่อนสนิทกับเจ้าของร้าน นางไปซื้อสูทร้านเจ๊หนิงบ่อยมาก แล้วแต่ละตัวดูชิค ดูหรู........หรูซะจนเราไม่เชื่อเลยว่าซื้อมาตัวละไม่เกิน 200 บาท!!!
 
 
 
ถ่ายหน้าร้านได้แค่นี้เพราะถอยไปติดอีกร้านนึงแล้ว
 
 
 
 
สูทผู้ชายค่ะ ข้างล่างจะเป็นกางเกงสแล็คผู้ชาย
 
 
สำหรับเด็กจบใหม่ที่กำลังหาสูททำงาน เราว่าร้านนี้ตอบโจทย์ได้ดีค่ะ ราคาไม่แพงแถมสภาพยังใหม่ๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเราด้วยนะคะ การซื้อของมือสองต้องท่องไว้ว่าตาดีได้ ตาร้ายเสีย......ถ้าไม่อยากเสี่ยงก็ไปซื้อในห้างซึ่งแน่นอนว่าราคาจะแพงกว่าอีก 10 เท่่า
 
 
 
 
แจ็คเก็ตเดนิมก็มี
 
 
 
เรามาได้ของร้านนี้อยู่สองครั้งค่ะ ครั้งแรกได้สูท ครั้งที่สองคือเมื่อวานได้กางเกงสแล็คผู้ชายเอวสูงไป แต่ต้องเอาไปเข้าเอวเพราะหลวม กับเอาไปทำขาเดฟเพราะเป็นกางเกงขากระบอกใหญ่แบบสมัยพ่อใส่ คือมันโอเคนะ แต่ไม่โอเคตรงที่ความยาวขากางเกงกับขาเรามันไม่ถูกจริตกัน ถ้าขามันกองลากพื้นจะไม่ว่าเลย  นี่ดันพอดีส้นเท้าคงต้องแก้ให้เป็นขาเดฟย่นๆกองๆแล้วล่ะ
 
 
 
 
ราวนี้แจ็คเก็ตผู้หญิงราคาเบาๆ
 
 
 
ขอเล่าหน่อยว่าแจ็คเก็ตตัวในรูปกับตัวที่ซื้อมาเราตัดสินใจยากมากค่ะ แต่เอาอีกตัวนึงก็เพราะว่าการดีไซน์ปกมันแปลกดี ชายเสื้อไม่ได้ตัดตรงอีกต่างหาก แต่ก็กระดุมสองแถวแบบสูทสมัยเก่าเหมือนกัน
 
การซื้อของมือสองจำเป็นต้องซักก่อนใส่เพราะฝุ่นค่ะ ต้องเข้าใจว่าระหว่างการขนย้ายอีกล่ะ แล้วไหนจะฝุ่นจากสภาพแวดล้อมภายนอกร้านอีกล่ะ
 
ซื้อมือสองต้องทน ไม่ชอบก็ไปซื้อในห้างแพงๆย่ะ เรื่องมากก็ไม่ต้องซื้อนังผู้ดี! (//me เท้้าเอวเบะปากเป็นรูประฆังคว่ำ!)
 
สูทในร้านจะมีทั้งแบบเก่าและแบบใหม่ปนกันค่ะ อย่างที่บอกว่าตัวไหนสไตล์เราก็ซื้อ ไม่ต้องไปตามแฟชั่นอะไรมากเพราะแฟชั่นมันมาแล้วก็ไป แต่สไตล์นี่แหละที่จะอยู่กับเราตลอดเวลา
 
 
 
ปิดท้ายด้วยการพาไปชิมไอศครีมกันดีกว่าเนอะ ^^
 
 
นี่เลยค่ะ ร้านประจำเราเอง ไปวังหลังทุกครั้งต้องแวะทานทุกครั้งไม่เคยพลาด!!
 
 
ชื่อร้าน : Sweet Tofu

พิกัด : อยู่ในซอยเล็กๆข้าง ธ.กสิกร (K-Bank) วังหลัง (หันหน้าเข้าท่าน้ำ.....ซ้ายเป็นโรงพยาบาล ขวาเป็นตลาดค่ะ ลักษณะร้านเป็นบ้านไม้ชิลๆอยู่ในซอยส่วนบุคคล)
 
 
อะไรอร่อย?
 
 
อร่อยทู้กกกกอย่างเลย!!

 
เลยดูเป็นคนตะกละเลยมั้ยเรา -*-

รสแนะนำที่เราชอบคือ ช า เ ขี ย ว ค่ะ อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมา อีกรสนึงคือรส น้ำ เ ต้ า หู้ ที่เป็นน้ำเต้าหู้จริงๆไม่ได้รู้สึกว่าเป็นนมหรืออะไรเลย อีกรสนึงคือรส ก ร ะ ท้ อ น ที่จะเป็นเซอร์เบและมีเนื้อกระท้อนอยู่ด้วย เปรี้ยวหวานได้รสกระท้อนจริงๆไม่ใช่ว่าเปรี้ยวปรี๊ดแบบไร้สกุลรุนชาติอย่างที่เคยเจอมาก พาเพื่อนไปทานมันถามหาน้ำปลาใหญ่เลย.....ไม่ใช่กระท้อนที่หล่อนจะเอามาเหยาะน้ำปลากินได้นะยะ แอร๊ยยยยยยยยยย!!
 
ไม่ได้เก็บรูปไว้เลย เดี๋ยวไปคราวหน้าจะถ่ายลงให้ดูค่ะ ไปกับเพื่อนมัวเม้าท์กันเรื่องโปรเจค คุยไปคุยมาไอเดียผุดก็นั่งสเก็ตช์เสื้อผ้ากันในร้านนั่นแหละ เกรงใจเค้ามั้ย? ----- ไม่ค่ะ ดิยั้นพูดเลย Kiss
 
ลองแวะเข้าไปทานกันนะ ถ้าไม่อร่อยเราจะไม่เอามาบอกต่อแบบนี้เลยเพราะเสียชื่อมนุษย์จอม(สรรหาของ)กินอย่างเราค่ะ ^^
 
 
เชื่อชั้นสิ.......ชั้นกินเป็นอาชีพหลัก!!

edit @ 20 Aug 2013 02:06:58 by ยัยป๋น

Comment

Comment:

Tweet

!!!! Full white !!!!
สุดยอด !!!ไวท์เทนนิ่งครีมบำรุงระดับโลก !!!
เติมเต็มความขาววว !!! ให้คุณขาวแบบเต็ม เต็ม!!!
Full white คือ
"!!!!สุดยอดไวท์เทนนิ่งครีมบำรุงระดับโลก !!!!"
"จากประเทศสวีเดน"
ขาวกระเจิดกระเจิง ขาวไม่เกรงใจใคร กะเทย เกย์ แมนออกสาว ทอม ดี้ แอบ นิสิต นักศึกษา คุณป้า คุณน้า คุณอา คุณแม่ ... ขาวไม่แคร์สื่อขาวได้ทุกคน ไม่สนว่าคุณจะเป็นใคร ในราคา 245 บาท เท่านั้น!!!!
Full White Whitening Cream
อยากขาว อยากสวย อยากหล่อ ติดต่อ 086-564-9544
E-mail : Fullwhite45@gmail.com
Whitening\Whitening Cream\ขาวไว\ขาวจริง\Whitening\ขาวใส\ขาวไว
Whitening\ขาวจริง\ขาวไว\Whitening Cream\ขาวใส\ขาวจริง\Whitening

#11 By ppppetch (58.8.74.232|58.8.74.232) on 2014-01-15 18:47

ขายส่ง โบท็อก/ฟิลเลอ
**Botulax**
[img]http://image.ohozaa.com/i/2e6/sAWI0m.jpg[/img]
**Dermalax**
[img]http://image.ohozaa.com/i/f6c/j0kwK8.jpg[/img]
**Allergan**
[img]http://image.ohozaa.com/i/a06/Ks2j0U.jpg[/img]
ขายส่ง โบท็อก/ฟิลเลอ Botulax/Dermalax/Allergan จร้า...
ของแท้ไม่แยแสของปลอม จร้า...
สนใจติดต่อ คุณเพชร โทร084-405-5154 ID LINE : petch444
(กรุณาอย่า Copy ภาษาไทย/* เพื่อดูสินค้าจร้า...)

#10 By ppppetch (58.8.74.232|58.8.74.232) on 2014-01-15 18:47

ไปไหว้พระวัดระฆัง เสร็จแล้วก็ช็อป

#9 By Sahaphap (27.145.16.54|172.16.0.234, 172.16.0.234, 127.0.0.1, 27.145.16.54) on 2014-01-03 17:29

ไอติมมมมม
คงต้องหาเวลาไปบ้างแล้ว ตั้งแต่เกิดยังไม่เคยไปเดินเลย(กลัวจะหอบกลับหมดซอย) sad smile

#7 By ∞ Daily Sarah ∞ on 2013-11-11 23:02

Hot! Hot! Hot!
กำลังว่าจะไปตอนปิดเทอมนี้พอดีเลยค่ะ
ชอบกินไอติม ไว้จะไปลองค่ะ 

#6 By ソフトさん on 2013-10-10 02:40

ดูแล้วอยากกินเลย ว่างๆไปกินไอติมอร่อยๆอีกทีก็ดีเมหือนกันครับ
@loilanlom เราก็ว่าคุ้มมากๆนะ บางตัวเรียบๆแล้วเอามาโมฯซักนิด กดหมุดลงไปนิด จิ้มมุขลงไปหน่อย (ถ้ามีเวลานะคะ ^^) สวยเลยแหละ

#4 By ยัยป๋น on 2013-09-14 00:28

เคยซื้อพวกเสื้อผ้ามือสอง ตัวละ 25 บาท  คุ้มมากเลย

#3 By ลอยลมเล่น on 2013-09-13 22:31

ไปกินมาเเล้ว อร่อยจริงๆๆ ชอบชาเขียวเหมือนกัน

#2 By May (58.11.140.177) on 2013-08-20 19:44

เดี๋ยวต้องไปลองโดนไอติมซัดที แง่มๆ :d

#1 By cartier (27.55.168.72, 74.125.191.6) on 2013-08-20 11:22